Phòng Quản lý Xuất Nhập Cảnh Công an Tp. HCM

Đối với một người dân bình thường, thì việc họ tiếp xúc với Phòng Quản lý Xuất Nhập Cảnh Công an Tp. HCM chủ yếu là về thủ tục làm hộ chiếu, và nếu có yếu tố người nước ngoài thì liên hệ về dịch vụ visa (gia hạn visa), thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Hãy xem thêm chức năng và nhiệm của Phòng Quản lý Xuất Nhập Cảnh Công an Tp. HCM để có thể liên hệ đúng người đúng việc.

phong xuat nhap canh tphcm, phong xuat nhap canh thanh pho ho chi minh

Địa chỉ của Phòng Quản lý Xuất Nhập Cảnh Công an Tp. HCM

96 Nguyễn Thị Minh Khai F6, Q3, TpHCM
Điện thoại: (08) . 8.299.398 Fax: (08).8.244.075

Chức năng nhiệm vụ Phòng Quản lý Xuất Nhập Cảnh Công an Tp. HCM

CHỨC NĂNG

Tham mưu cho Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về các mặt công tác đối ngoại và trực tiếp thực hiện hoạt động đối ngoại, giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân tố nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam theo ủy quyền của Bộ Ngoại giao.

Tham mưu và xử lý các vấn đề liên quan đến đối ngoại của Thành phố Hồ Chí Minh theo sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố.

NHIỆM VỤ

Quản lý thống nhất công tác đối ngoại theo đúng chủ trương, chính sách đối ngoại, luật pháp của Nhà nước Việt Nam, phù hợp với luật pháp và tập quán quốc tế, hỗ trợ và hợp tác với các cơ quan trong Thành phố Hồ Chí Minh (kể cả các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn Thành phố) và các tỉnh thành phía Nam để đảm bảo thực hiện những quy định của Nhà nước ta trong quan hệ với các cơ quan nước ngoài và người nước ngoài.

Quản lý các cơ quan đại diện lãnh sự và các cơ quan đại diện chính thức của các nước về kinh tế, thương mại, văn hóa, khoa học, kỹ thuật đóng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tham gia xử lý các vụ việc có nhân tố nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam.

Tổ chức đón tiếp và phục vụ các đoàn khách quốc tế của Đảng và Nhà nước đến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phối hợp với các ngành liên quan thực hiện chủ trương phát triển các mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam với các thành phố của các nước trên thế giới.

Phối hợp với các cơ quan chức năng làm đầu mối liên hệ giữa các doanh nghiệp và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhằm tìm kiếm đối tác, thúc đẩy và mở rộng thị trường xuất khẩu cho hàng hóa của Việt Nam.

Phối hợp với Học viện Quan hệ Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao quản lý hoạt động của Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Kiến thức ngoại giao và Ngoại ngữ.

Xem Thủ tục làm lại hộ chiếu bị mất

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
TƯ VẤN LÀM HỘ CHIẾU NHANH TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3513 6013 | (028) 3514 7916 | Di động: 0962 9497 10

Email: pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com

Bình luận