Làm lại thủ tục hộ chiếu bị mờ do thấm nước, dính mực

Bạn đang sở hữu một hộ chiếu phổ thông, do sơ suất gì đó mà hộ chiếu bị thấm nước, bị dính mực, dính bẩn…làm hộ chiếu bị mờ lém, không nhìn thấy rõ chữ, đặt biệt là trang thông tin chính. Khi ấy, bạn sẽ bân khuân không biết thủ tục làm lại hộ chiếu bị mờ, dính bẩn này sẽ ra sao, trong khi qui định là phải ít nhất 6 tháng hộ chiếu hết hạn. Bài viết này sẽ mách bạn Làm lại thủ tục hộ chiếu bị mờ do thấm nước, dính mực nhưng phải khéo, kẻo bị phạt oan mạng.

thu tuc lam lai ho chieu bi mo, dinh muc

Thành phần hồ sơ đối với Làm lại thủ tục hộ chiếu bị mờ do thấm nước, dính mực

Tuy không viết đơn, nhưng bạn phải nói được là hộ chiếu “mới bị” thấm nước, dính mức, mặc dù bị lâu, trong vòng 48 giờ là được, nếu không sẽ “khó” mà diễn giải vì sai quy định. Về thủ tục thì cũng giống như thủ tục làm hộ chiếu phổ thông, tuy nhiên phải nộp thêm Hộ chiếu bị dính mực, bì mờ này.

Thành phần hồ sơ cho Thủ tục làm hộ chiếu phổ thông

– 03 ảnh mới chụp, cỡ 4×6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng

– Chứng minh nhân dân gốc: phải còn hiệu lực trong 15 năm kể từ ngày cấp, số phải nhìn thấy rõ, hình phải có dấu đóng giáp lai

– Tờ khai làm hộ chiếu: điền đầy đủ theo mẫu quy định, đọc kỹ phần cuối mặt sau của tờ khai làm hộ chiếu, như cách điền số chứng minh dân, cách dán hình…

Vậy quan trọng là phải nộp lại hộ chiếu bị hư hỏng này, và thủ tục thì vẫn giống như làm hộ chiếu lần đầu.

Khác với thủ tục làm hộ chiếu bị mất, phải bổ sung “đơn cớ mất hộ chiếu trong nước”. Lệ phí cấp lại hộ chiếu hư hỏng này là 400.000 đ, trong khi cấp mới lần đầu chỉ 200.000 đ.

Ngoài ra, nếu không khéo, coi chừng bạn bị phạt về tội “không giữ gìn hộ chiếu cẩn thận”.

Nếu bạn gặp khó khăn về Làm lại thủ tục hộ chiếu bị mờ do thấm nước, dính mực, hãy gọi ngay Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt để tư vấn tốt nhất cho bạn, cần thiết phải có “phương sách” thì mới nhanh chóng giải quyết cho bạn!

Xem thêm Thủ tục làm hộ chiếu đúng tuyến? Trái tuyến?

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
TƯ VẤN LÀM HỘ CHIẾU NHANH TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3513 6013 | (028) 3514 7916 | Di động: 0962 9497 10

Email: pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com

Bình luận