7 thắc mắc thường gặp nhất khi đi du lịch

Nên đặt vé máy bay, khách sạn trước bao lâu? Nếu chuyến bay bị hủy hay hành lý bị trễ thì cần làm gì? Những tư vấn sau đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc của bạn.

1. Nên đặt vé máy bay trước bao lâu? Huffington Post cho biết, về cơ bản, không có thời gian cố định để đặt vé rẻ nhất, nhưng cũng có những thời điểm bạn có thể mua vé giảm giá. Theo nhà báo Christopher Elliott, du khách nên mua vé máy bay trước ít nhất 2-3 tuần đối với cả chuyến bay nội địa và quốc tế. Tuyệt đối không mua vé máy bay trong vòng 24 giờ đồng hồ trước khi bay. Mua vé sớm quá hay muộn quá đều không phải là lúc có giá tốt vì các hãng hàng không thường để giá vé ở mức cao nhất khi công bố 300-320 ngày trước bay. George Hobica, người sáng lập trang Airfarewatchdog, khuyên du khách nên tạo thông báo về giá vé trên email để nhận được thông tin về đợt giảm giá của các hãng.

2. Nên đặt khách sạn trước bao lâu? Hiệp hội khách sạn Mỹ khuyên du khách nên đặt khách sạn ngay khi chốt lịch cho chuyến đi, đặc biệt nếu bạn du lịch cùng gia đình hoặc có những yêu cầu đặc biệt về phòng ở. Hiệp hội này cũng khuyên du khách nên đặt trực tiếp với khách sạn để được giá tốt nhất. Ngoài ra, khách hàng còn được cộng điểm khách hàng thân thiết nếu không đặt qua bên thứ 3. Tuy nhiên, đặt phòng vào phút chót đôi khi cũng mang lại giá ưu đãi cho du khách.

3. Nếu chuyến bay bị hủy thì việc đầu tiên nên làm là gì? Việc du khách cần làm ngay là đến quầy bán vé để chọn giải pháp. Trong lúc xếp hàng, bạn có thể gọi đến hãng hàng không để bộ phận dịch vụ khách hàng trợ giúp. Bạn cũng có thể liên hệ với hãng qua các kênh mạng xã hội như Twitter.

4. Nên mua tour vào lúc nào? Không có thời điểm nào là tốt nhất cho việc này mà đó chỉ là mánh lới quảng cáo. Giá cả thường không thay đổi vào các thời điểm khác nhau trong tuần, và nếu tiết kiệm được thì cũng chỉ dao động từ 5-15 USD. Vì vậy theo các chuyên gia, bạn chỉ nên mua tour khi đã sẵn sàng bay.

5. Làm thế nào để xin visa? Trước khi xin, bạn nên tìm hiểu về quy định visa của nước đến, ví dụ như nước đó có yêu cầu visa hay không, thường được cấp trong thời hạn bao lâu, yêu cầu cụ thể khi xin là gì… Bạn cũng có thể gọi điện đến lãnh sự quán hoặc đặt lịch hẹn để được hướng dẫn về việc nộp hồ sơ qua bưu điện hay phải đến trực tiếp. Phí xin visa cũng khác nhau tùy theo từng nước. Một số nước có nhiều lãnh sự quán, phụ trách theo từng vùng địa lý. Vì vậy bạn nên xác định đúng lãnh sự quán mình cần đến.

6. Khi nào thì cần bảo hiểm du lịch? Các chuyên gia khuyên rằng, việc đầu tư cho bảo hiểm du lịch là cần thiết với những chuyến đi từ 5.000 USD trở lên. Các yếu tố khác như hạn chế đặc biệt về sức khỏe cũng cần được cân nhắc. Nếu tình hình sức khỏe của bạn có thể dẫn tới việc phải hủy chuyến đi thì bảo hiểm sức khỏe sẽ là một đầu tư khôn ngoan. Tuy nhiên, nếu bảo hiểm du lịch làm bạn yên tâm hơn về chuyến đi thì hãy mua nó.

7. Nên làm gì nếu hành lý bị trễ? Trong trường hợp bạn đến sân bay mà hành lý vẫn chưa tới băng chuyền, hãy thông báo ngay cho nhân viên hãng hàng không. Mỗi hãng có một quầy dịch vụ đặt tại khu vực lấy hành lý, nhân viên sẽ giúp bạn tra mã số hành lý và làm bản tường trình. Nếu bạn cần mua một vào vật dụng thiết yếu do bị nhỡ hành lý, nhớ giữ lại các hóa đơn để thanh toán với hãng hàng không. Nếu bạn mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng, hãy liên lạc với công ty thẻ tín dụng để kiểm tra xem hành lý thất lạc của bạn có được thanh toán hay không.

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm – Hướng dẫn điền tờ khai cấp hộ chiếuwork permit in Vietnam

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
TƯ VẤN LÀM HỘ CHIẾU NHANH TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3513 6013 | (028) 3514 7916 | Di động: 0962 9497 10

Email: pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com